DIỆT MỐI SINH HỌC TẠI QUẬN 1 – DIỆT MỐI TẬN GỐC TRỊNH GIA BẢO

Diệt mối sinh học tại quận 1 là điều tối quan trọng vì quận 1 được xem là nơi sầm uất và có mức sống cao nhất của Thành phố về mọi phương diện. Nhiều cơ quan chính quyền, các Lãnh sự quán các nước và nhà cao tầng đều tập trung tại quận này (nhà cao tầng nhất Quận 1 và Thành phố Hồ Chí Minh là Bitexco Financial Tower). Nhưng cũng không tránh khỏi sự xâm nhập, cắn phá, phá hoại âm thầm từ bên trong các tòa nhà, các khu công trình, các khách sạn, nhà hàng….làm mất thẩm mỹ và có thể gây ra sụp đổ.

PHƯƠNG PHÁP DIỆT MỐI SINH HỌC TẠI QUẬN 1

Nước ta là nước có mưa nhiều, độ ẩm cao, tạo điều kiện rất thuận lợi cho các loại mối phát triển. Mặc dù là con vật nhỏ bé nhưng sức tàn phá của mối đến các công trình xây dựng rất là lớn. Chúng tấn công rất nhanh vào các thân cây gỗ, các vật dụng bằng gỗ, các công trình xây dựng. Nếu không phát hiện kịp thời tổ mối và diệt trừ mối sớm các công trình xây dựng chắc chắn sẽ đứng trước nguy cơ bị phá hoại nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để ngăn chặn và tiêu diệt loài côn trùng  gây hại này?

 

DIỆT MỐI SINH HỌC TẠI QUẬN 1 - DIỆT MỐI TẬN GỐC TRỊNH GIA BẢO

 

Trước đây, người ta thường hay diệt mối bằng các biện pháp thủ công như dung bình xịt côn trùng xịt trực tiếp vào các vị trí mối, dội nước sôi vào tổ mối hoặc dở bỏ các tài sản đã bị mối phá hoại. Các cách diệt mối bằng thủ công rất  tốn sức và mất thời gian thực hiện, chỉ phù hợp diệt mối cho các khu vực có mối ở khu đất trống, bãi, bìa rừng. Quy trình diệt mối thủ công không phù hợp diệt mối tận gốc cho các công trình. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, người ta đã đưa ra phương pháp diệt mối tận gốc đó chính là phương pháp sinh học.

Mối là loài có tổ chức rất chặt chẽ bao gồm mối chúa, mối lính và mối thợ. Mối chúa luôn ở trong tổ, có nhiệm vụ sinh sản và điều tiết mọi hoạt động trong tổ. Chỉ có mối lính và mối thợ đi ra ngoài kiếm thức ăn, vì vậy tiêu diệt tận gốc mối là rất khó. Với phương pháp diệt mối sinh học, có thể tiêu diệt mối tận gốc bằng cách phun chế phẩm hóa sinh vào mối thợ để mang mầm bệnh về lây nhiễm cho mối chúa và tổ mối. Như vậy có thể tiêu diệt hoàn toàn được tổ mối.

Phương pháp diệt mối sinh học tại quận 1 bao gồm 3 bước cơ bản:

Bước 1: Nhử mối

Đặt hộp nhử mối cố định gần nơi có đường đi của mối, trường hợp mối đi giữ tường phải làm giá treo cố định. Cần đặt hộp nhữ mối ở vị trí hạn chế tối thiểu sự ảnh hưởng tới mỹ quan và sự hoạt động bình thường của cơ quan. Số lượng hộp nhữ phụ thuộc vào số đường mối ăn, mỗi đường mối có thể đặt 2-6 hộp.

 

DIỆT MỐI SINH HỌC TẠI QUẬN 1 - DIỆT MỐI TẬN GỐC TRỊNH GIA BẢO

 

Bước 2: Phun thuốc vào hộp nhử

Thuốc diệt mối là dạng chế phẩm sinh học không làm mối chết ngay mà mối về tổ mới chết và gây chết cả hệ thống tổ. Càng nhiều mối về tổ càng tốt nên thao tác phun thuốc rất quyết định. Hạn chế các sai sót như đặt hộp mồi sau khi phun thuốc làm che lấp đường đi của mối, để mối chạy rồi mới phun…

DIỆT MỐI SINH HỌC TẠI QUẬN 1 - DIỆT MỐI TẬN GỐC TRỊNH GIA BẢO

 

Bước 3: Kiểm tra và thu dọn kết quả

Sau khi phun thuốc 3-5 ngày, kiểm tra tổ mối. Nếu còn mối sống phải kiểm tra lại việc thực hiện các bước trước hoặc mối còn sót là mối lính, do mối chết chậm chúng ta để thêm 3÷5 ngày nữa và kiểm tra lại. Nếu không còn mối thì tiến hành dọn vệ sinh.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ ĐT để được tư vấn miễn phí và cung cấp các dịch vụ diệt mối tận gốc hiệu quả.

Liên quan

1